Giỏ hàng
Tài khoản

GIÀY ADIDAS, NIKE CHÍNH HÃNG (AUTHENTIC) TẠI SAO LẠI MADE IN CHINA, VIỆT NAM ???

calendar 18/08/2022 user Đăng bởi: Admin tiemgiaycusaigon

Trong quá trình bán hàng từ năm 2015, Tiệm nhận được rất nhiều câu hỏi như: tại sao giày Adidas, Nike, Puma… là nhãn hàng nước ngoài nhưng tem, tag lại có 3 chữ Made in Việt Nam, China... Liệu đây có phải là giày FAKE không?

I. ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ GIÀY FAKE !!!

Cách đơn giản nhất để nhận biết là mọi người có thể ra thẳng những Store Adidas, Nike chính hãng tại Việt Nam và xem những đôi giày họ trưng bày thì hoàn toàn 60% những đôi giày đó sẽ thể hiện Made in Vietnam, Indo, Malay... Mọi người đừng lo lắng khi thấy chiếc giày của mình được Made in Việt Nam, China.. và cho rằng đây không phải giày chính hãng. Mặc dù các hãng giày như Adidas, Nike, Puma.. là những hãng của Châu Âu nhưng các nhãn hàng này đặt gia công sản xuất tại Việt Nam sau đó xuất khẩu đi nước ngoài. 
Nhưng tại sao lại như thế?

1. Tối ưu hóa chi phí sản xuất:

 Thực tế thì ở nước phát triển chi phí nhân công rất đắt, việc đặt 1 xưởng sản xuất ở những nơi này là điều quá tốn kém nên việc chọn những nước đang phát triển đặc biệt là ở Châu Á sẽ tối ưu hóa được lượng lớn chi phí bao gồm: Chi phí nhân công, mặt bằng…

Lý do tại sao phải chọn đặt cơ sở tại các nước Đông Nam Á?

Bởi vì, các nhà máy sản xuất của Việt Nam có:

  • Máy móc hiện đại
  • Trình độ nhân công cao
  • Chỉ sử dụng nguyên liệu, phụ kiện nhập từ hãng
  • Kiểm định liên tục trước, trong và sau quá trình sản xuất

2. Adidas, Nike, Puma.. thực chất chỉ là hãng giày tầm trung

Đúng vậy, đối với những nước phát triển thì các hãng giày trên chỉ là một hãng giày phổ thông và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Với những nước phát triển như Việt Nam chúng ta thì có vẻ như các thương hiệu này khá đắt đỏ nhưng ở thời điểm hiện tại và tương thì việc sở hữu nhưng đôi giày chính hãng này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì thu nhập của chúng ta đang cải thiện dần theo thời gian. Điển hình các nước phát triển việc chi 50$ - 200$ cho 1 đôi giày là điều hết sức đơn giản đối với họ.

 

II. Những nước nào được các hãng trên đặt xưởng gia công ??

Trong đó phải kể đến đầu tiên là Việt Nam, thực sự là giày của nước chúng ta gia công rất đẹp và chất lượng.

Việt Nam đứng đầu trong các nước sản xuất theo hợp đồng cho hãng giày Nike, chiếm 51% tổng sản lượng (Ảnh: Getty). Theo báo cáo của Nike, các sản phẩm mang thương hiệu Nike được cung cấp bởi 191 nhà máy sản xuất đặt tại 14 quốc gia trên toàn cầu.

Việt Nam là một môi trường mà các nhà đầu tư nước ngoài đã và đang cực kì ưa thích vì độ an toàn, chi phí rẻ, chất lượng tay nghề cao..Tiếp đến là China. Hiện tại trên thị trường 10 đôi giày chính hãng thì hết 7-8 đôi là được gia công tại China và Vietnam. Ngoài 2 nước lớn mà đa số mọi người mua giày sẽ gặp trên thì còn có cả Indo và India.

III. Vậy Made in Việt Nam có phải là hàng “Việt Nam Xuất Khẩu” không ?

Đây là vấn đề rất nhạy cảm vì những năm gần đây từ VNXK được sử dụng khá nhiều và đa số chúng ta không hiểu rõ VNXK là gì bởi vì những người buôn bán hàng FAKE lợi dụng từ ngữ này để quảng bá giày FAKE của họ. Theo quan điểm của mình thì chỉ có 2 loại giày là REAL và FAKE.

Cụm từ Việt Nam Xuất Khẩu chỉ thể hiện rằng: sản phẩm được gia công tại Việt Nam với kĩ thuật, chất liệu, công cụ, yêu cầu đạt chuẩn nhãn hàng đề ra.

Trừ một số trường hợp, người bán lợi dụng cụm từ " VIỆT NAM XUẤT KHẨU" - VNXK để PR cho sản phẩm của mình, thì trường hợp sản phẩm đạt chuẩn, hàng VNXK chắc chắn là hàng REAL.

 

 

Viết bình luận của bạn:
lazada Lazada shopee Shopee
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo