Giỏ hàng
Tài khoản

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIÀY BÓNG RỔ INDOOR VÀ OUTDOOR

calendar 17/10/2022 user Đăng bởi: Admin tiemgiaycusaigon

SỰ KHÁC NHAU GIỮA GIÀY BÓNG RỔ INDOOR VÀ OUTDOOR

Đã có rất nhiều người chơi bóng nhưng không thể phân biệt được sự khác nhau giữa giày bóng rổ INDOOR VÀ OUTDOOR, dẫn tới việc giày bị sử dụng sai với mục đích tập luyện, thi đấu ở môi trường trong nhà và ngoài trời .

Vậy giày OUTDOOR và INDOOR khác nhau ở điểm nào cùng Tiệm tìm hiểu nhé

1. PHẦN ĐẾ GIÀY

1.1 Đế giày outdoor: Có kha khá loại chất liệu làm đế giày thể thao nhưng hầu hết đều sử dụng cao su làm chất liệu chính. Cao su có khả năng bám tốt trong hầu hết điều kiện đặc biệt khi gặp nước, bụi hay thậm chí là dầu. . Mặt sân để chơi OUTDOOR là những mặt sân như sân xi măng, sân đường nhựa, sân đất - là những mặt sân có "ăn mòn" đế giày rất nhanh, hơn thế lại chịu áp lực lớn từ điều kiện thời tiết nên đế của giày OUTDOOR sẽ được làm từ cao su cứng và ít mòn, có phần vân đế dày cả về chiều cao lẫn chiều rộng.               

1.2 Đế giày indoor: Sẽ có 3 loại đế cơ bản nhất: Đế cao su cứng, đế cao su trong và đế gum . Trong đó, phổ thông nhất và rất nhiều đôi giày đang được dùng là đế cao su mềm. Tuy nhiên, về độ bền đế cao su trong và đế gum hoàn toàn vượt trội đến mức vượt trội hơn rất nhiều nếu phải so sánh với đế cao su cứng.  Vì chơi ở trong nhà chủ yếu là mặt sân gỗ nhẵn và trơn nên phần đế của giày INDOOR luôn được làm từ cao su mềm, có khả năng co dãn tốt.

2. PHẦN THÂN GIÀY

2.1 Thân giày outdoor: Ngoại trừ độ ôm chân vốn là một điều dĩ nhiên đối với mọi đôi giày, độ chắc chắn của thân giày là điều đầu tiên bạn cần để ý. Có rất nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đôi giày khi đi ngoài trời như bụi, đá, nước và rất nhiều các “chướng ngại vật” khác. Các chất liệu chắc chấn nhất trong trường hợp này là da, da giả cũng như fuse (ép nhiệt).  

2.2 Thân giày indoor:  về phần thân giày cho giày INDOOR môi trường chơi trong nhà là khá an toàn khi không phải chịu ảnh hưởng nhiều từ điều kiện thời tiết, nhiệt độ cũng sẽ luôn thấp hơn bên ngoài. Phần thân được làm từ các chất liệu đảm bảo độ bền và thoáng khí như da tổng hợp, da PU, vải lưới, ... đều phù hợp cho giày chơi trong nhà

Viết bình luận của bạn:
lazada Lazada shopee Shopee
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo